เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2567 ที่ผ่านมา ศูนย์ประสานงานการจัดการแข่งขันระดับภูมิภาค ภาคตะวันออก คณะวิทยาการสารสนเทศ จัดโครงการการแข่งขันพัฒนาโปรแกรมคอมพิวเตอร์แห่งประเทศไทย (National Software Contest: NSC) 2024 ครั้งที่ 26 รอบนำเสนอผลงาน (รอบที่สอง) ณ ห้อง IF-11M280 ชั้น 11 อาคารคณะวิทยาการสารสนเทศ มหาวิทยาลัยบูรพา
ภายในงานมีเจ้าของโครงการและอาจารย์ที่ปรึกษามานำเสนอผลงาน ตลอดจนผู้สนใจเข้าร่วมรับชมการนำเสนอผลงาน โดยมีคณะกรรมการตัดสินผลเข้าเยี่ยมชมและให้คะแนน เพื่อลุ้นผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ เป็นการกระตุ้นให้นักเรียน นิสิต นักศึกษาได้มีโอกาสพัฒนาทักษะการพัฒนาซอฟต์แวร์และนำเอาความรู้ที่ได้เรียนมาประยุกต์ใช้ในการสร้างสรรค์ผลงาน โดยสนับสนุนเงินทุนเพื่อเป็นแรงจูงใจและกระตุ้นให้นักเรียน นิสิต นักศึกษาทำการพัฒนาซอฟต์แวร์ด้วยตนเองและเปิดโอกาสให้มี การประกวดแข่งขันชิงเงินรางวัลในระดับประเทศ อันจะเป็นการสร้างเวทีสำหรับเยาวชนและผู้ที่สนใจในการพัฒนาความรู้สู่การเป็นนักวิจัยระดับอาชีพต่อไป