การประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน ระดับหลักสูตร หลักสูตรระดั[หลักสูตรวิทยาศาตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาการข้อมูล คณะวิทยาการสารสนเทศ มหาวิทยาลัยบูรพา

เมื่อวันพุธที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2567 ที่ผ่านมา เวลา 13.00 – 15.00 น. ณ ห้อง IF-10M60 ชั้น 10 คณะวิทยาการสารสนเทศ มหาวิทยาลัยบูรพา มีการประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน ระดับหลักสูตร ตามเกณฑ์ ASEAN University Network Quality Assurance (AUN-QA) ประจำปีการศึกษา 2566 สำหรับหลักสูตรวิทยาศาตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาการข้อมูล การประเมินในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก ผศ. ดร.นพมณี เชื้อวัชรินทร์ และ ผศ. ดร.เอกรัฐ ศรีสุข เป็นกรรมการตรวจประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน โดยมีวัตถุประสงค์ในการกำกับติดตามการดำเนินงานเป็นไปตามมาตรฐานที่สถาบันอุดมศึกษากำหนด เป็นการพัฒนาคุณภาพการศึกษาและคุณภาพผู้เรียนให้มีความพร้อมเข้าสู่มาตรฐานการประกันคุณภาพการศึกษาในระดับอาเซียน สร้างความมั่นใจให้กับผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย และเพื่อตรวจสอบและประเมินการดำเนินงานของของหลักสูตรในรอบปีการศึกษา 2566 โดยวิเคราะห์เปรียบเทียบผลการดำเนินงานตามตัวบ่งชี้ว่าเป็นไปตามเกณฑ์และได้มาตรฐาน เพื่อให้ทราบจุดแข็ง จุดที่ควรปรับปรุง ตลอดจนได้รับข้อเสนอแนะในการพัฒนาการดำเนินงานเพื่อเสริมจุดแข็ง และพัฒนาจุดที่ควรปรับปรุงของหลักสูตรอย่างต่อเนื่องต่อไป