โครงการ การส่งเสริมอุตสาหกรรมอัตโนมัติเชิงปฏิบัติการบนพื้นฐานของ PLCnext Technology ณ ห้องปฏิบัติการ BUU ETAT Training Center

เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2567 เวลา 8.30 – 16.15 น. ที่ผ่านมา ณ ห้อง IF-704 (BUU ETAT Training Center) ชั้น 7 อาคารคณะวิทยาการสารสนเทศ มหาวิทยาลัยบูรพา จ.ชลบุรี โดย ผศ.ดร.ประจักษ์ จิตเงินมะดัน และนิสิตระดับปริญญาโทและปริญญาตรี คณะวิทยาการสารสนเทศ มหาวิทยาลัยบูรพา จัดโครงการ การส่งเสริมอุตสาหกรรมอัตโนมัติเชิงปฏิบัติการบนพื้นฐานของ PLCnext Technology พิธีเปิดโครงการได้รับเกียรติจากอาจารย์เบญจภรณ์ จันทรกองกุล รองคณบดีฯ กล่าวต้อนรับวิทยากรอบรมโดย ดร.เฉลิมภัณฑ์ ฟองสมุทร ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า คณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.บูรพา และผู้เข้าร่วมอบรมโดยมีการอบรมเชิงปฏิบัติการให้ความรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยี PLCnext และ Virtual Reality (VR) และการประยุกต์ใช้ในอุตสาหกรรม Automation 4.0 รวมถึงมีการแสดง Show Case การทำงาน และปิดท้ายด้วยการเสวนา หารือ ให้คำปรึกษาในด้านต่าง ๆ อีกด้วย